Một kiến trúc sư tại thành phố Paphos, Cộng hòa Sip đã nảy ra ý tưởng tận dụng những ống bê tông này để trang trí 1 căn biệt thự hiện đại.

Biet-thu-bang-ong-be-tong

Kiến trúc sư Andreas Varidas đã sử dụng 360 ống bê tông cho căn biệt thự của mình. Những ống bê tông này được bài trí để mang lại ánh sáng đẹp mắt nhất. Tùy từng thời điểm trong ngày, nắng rọi qua những ống bê tông sẽ khiến ngôi nhà có hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Ông Andreas Varidas cho biết: “Kiến trúc là 1 cuộc chơi ánh sáng. Phải làm sao cho công trình thiết kế của mình được hưởng ánh sáng đẹp nhất. Những ống bê tông này đã làm được điều đó”.

Tuy nhiên, những ống bê tông này không chỉ có tác dụng trang trí. Vì toàn bộ cửa là kính trong suốt nên những ống bê tông cũng giúp làm giảm bớt độ chói, giúp ngôi nhà đủ sáng nhưng không gây khó chịu.

Ông Andreas Varidas cho biết thêm: “Với những ống bê tông này, tôi muốn tạo ra 1 không gian sống tối giản để khi trở về nhà, ta hoàn toàn được thư giãn, không vướng bận nỗi lo công việc hay các vấn đề xã hội khác”.

VTV