Vừa qua, tại Khu Công nghiệp Phú Tài – P. Trần Quang Diệu, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Bê tông Mê Kông Bình Địnhtổ chức khai trương Nhà máy Bê tông Mê Kông Bình Định.

Tham dự lễ khai trương có ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế, Đại biểu các Sở ngành liên quan và các đơn vị đối tác ngành xây dựng trong và ngoài tỉnh.

Bê tông Mê Kông Bình Định - điểm sáng trong phát triển kinh tế
Bê tông Mê Kông Bình Định - điểm sáng trong phát triển kinh tế

Công ty TNHH Bê tông Mê Kông Bình Định là đơn vị được thành lập với 2 đối tác chính là công ty TNHH Bê tông Mê Kông Tp. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Một thành viên An Vũ – Tp. Quy Nhơn, Bình Định. Tiền thân của Công ty TNHH Bê tông Mê Kông là Công ty Liên doanh giữa Tổng Công ty xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) và Công ty Bytenet Corp Limited của Úc được thành lập vào năm 1991 – đơn vị đầu tiên chuyên sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh công ty
Toàn cảnh công ty

Trong những năm qua, Công ty TNHH Bê tông Mê Kông với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, điều khiển tự động, phòng thí nghiệm độc lập… kết hợp với đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bê tông thương phẩm đã cung ứng cho thị trường Tp. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương… đáp ứng bê tông thương phẩm đủ về lượng và chất cho hàng ngàn công trình xây dựng, tạo uy tín và nâng thương hiệu Bê tông Mê Kông ngang tầm khu vực Đông Nam Á.

Cắt băng khánh thành công ty
Cắt băng khánh thành công ty

Bê tông Mê Kông Bình Định được xây dựng trên diện tích gần 14.000m2, với tổng vốn đầu tư gần 60 tỉ đồng. Nhà máy được sự chuyển giao và hướng dẫn kỹ thuật của Công ty TNHH Bê tông Mê Kông Tp. Hồ Chí Minh, với công suất sản xuất đạt 120m3 thương phẩm/giờ, là nhà máy có quy mô lớn nhất tại tỉnh Bình Định hiện nay.

Ban lãnh đạo công ty ra mắt
Ban lãnh đạo công ty ra mắt

Đón đầu làn sóng đầu tư mới xây dựng các công trình lớn của Bình Định trong năm 2016: Khu du lịch tâm linh chùa Linh Phong, khu resort, sân golf, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Nhơn Lý, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Trung tâm giáo dục Khoa học quốc tế liên ngành… với nhu cầu bê tông thương phẩm cho hàng trăm công trường đang mở rộng. Công ty TNHH Bê tông Mê Kông Bình Định đã đầu tư kịp thời hoàn thành xây dựng nhà máy trong tháng 05/2016 và mua sắm các thiết bị đồng bộ, hệ thống xe và máy móc chuyên dùng gồm: Xe trộn tự hành, máy bơm bê tông công suất mạnh, đội xe vận tải…, đáp ứng phục vụ nhu cầu các dự án xây dựng lớn tại Bình Định và cho cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Ra mắt biển hiệu Công ty Bê tông Mê Kông Bình Định
Ra mắt biển hiệu Công ty Bê tông Mê Kông Bình Định

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Thanh đã ghi nhận, đánh giá cao việc Bê tông Mê Kông Bình Định đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy bê tông thương phẩm có chất lượng cao, phục vụ nhu cầu xây dựng tại địa phương, đồng thời yêu cầu trong quá trình sản xuất, nhà máy phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan khác, đảm bảo nhà máy hoạt động an toàn, hiệu quả.

Các đối tác ký hợp đồng tiêu thụ bê tông tại lễ khai trương
Các đối tác ký hợp đồng tiêu thụ bê tông tại lễ khai trương

Cũng tại buổi lễ, Công ty TNHH Bê tông Mê Kông Bình Định đã ký kết các hợp đồng với các đối tác về tài chính và tiêu thụ bê tông trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo Bê tông Mê kông