Ngôi nhà là tổ ấm của nhiều người, do đó việc kiến tạo một tổ ấm kiên cố, an toàn và mỹ thuật được chủ nhà quan tâm và đầu tư hơn cả. Từ vị trí, kiểu dáng, bê tông cốt thép đến nội thất được chăm chút kỹ lưỡng.

Một trong những yếu tố quan trọng mà chủ nhà quan tâm chính là sự kiên cố của ngôi nhà, ngôi nhà có thể xấu, vụn về một tý nhưng sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo được yêu cầu đó các bộ phận phải thi công đúng chất lượng, đúng vật liệu xây dựng. Và việc đổ bê tông chính là vấn đề cốt lõi vì nó là xương sống của cả ngôi nhà.

Bê tông Mê Kông chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thêm sự tự tin và an tâm khi đổ bê tông cho mái ấm của mình.

Be-tong (1)

1. Vật liệu

Đầu tiên chọn xi măng, bạn nên chọn xi măng PC 30 trở lên vì đây là loại xi măng có khả năng chịu cường lực cao, phù hợp với tiêu chuẩn xây nhà dân dụng. Xi măng phải đảm bảo đúng chất lượng, không bị vón cục, bảo quản trong môi trường tốt.

Tiếp đến là cát phải khô không bị nhiễm mặn, phèn… Cát sử dựng là cát hạt trung và là cát ngọt để tránh ăn mòn sắt thép.

Đá dăm 1×2, lượng hòn dẹp và hình thoi lẫn trong đá không được quá 25% khối lượng, yêu cầu phải rửa sạch bột đá. Nước sử dụng nước máy, nước có độ tinh khiết cao.

Be-tong (4)

2. Vệ sinh ô đổ

Xác nhận lại kích thước cần đổ, đồng thời dọn sạch rác bẩn, chất còn tồn đọng tại vị trí cần đổ.

3. Kiểm tra ván khuôn cốt thép

Xác dịnh ván khuôn được đặt đúng vị trí, tỷ lệ thép và sắt đúng theo kích thước, độ nén theo thiết kế nhà. Mặc khác xác định ván khuôn chắc chắn, không có chỗ hở để tránh hiện tượng bê tông tràn trong quá trình đổ.

4. Trộn, vận chuyển vật liệu

Nếu trộn thủ công đổ 15 – 20% lượng nước, sau đó đổ xi măng và cốt liệu cùng một lúc, đồng thời đổ dần và liên tục phần nước còn lại. Nếu sử dụng phụ gia phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất đồng thời phải đảm bảo tỷ lệ các thành phần kết cấu nên bê tông trong sản phẩm.

Vận chuyển bê tông phải đảm bảo bê tông không bị phân tầng

5. Đổ bê tông

Khi đổ phải giữ đúng trình tự, chiều dày của lớp đổ bảo đảm dầm bê tông được tốt, đổ theo đúng thiết kế, không đổ bê tông bị phân cỡ, phân tầng và đổ bê tông liên tục.

Điểm dừng đổ theo thiết kế. Khi đổ tiếp bê tông tại điểm dừng phải xử lý như sau: chải sạch màng vữa bề mặt, làm nhám lớp bê tông cũ, rửa sạch, tưới nước xi măng và đổ bê tông ngay.

Be-tong (2)

Sản phẩm của Bê tông Mê Kông được kiểm soát theo một quy trình chặt chẽ và nghiêm ngặt

6. Dưỡng hộ bê tông

Trong 7 ngày đầu phải tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm. Trong 7 ngày tiếp theo cứ 3 giờ tưới một lần về ban đêm.

Lưu ý: Nên sử dụng nước sạch để dưỡng hộ bê tông và đặc biệt không được va chạm mạnh vào. Những ngày đầu, trong khi dưỡng hộ không được va mạnh đến ván khuôn, đà giáo.

Be-tong (3)

Hệ thống xe bồn vận chuyển của Bê tông Mê Kông

Tuy nhiên việc lựa chọn vật liệu xây dựng chủ yếu dựa vào sự tư vấn của người bán hoặc sự tham khảo của bạn bè dẫn đến chất lượng sản phẩm làm ra không cao, không kiểm soát được. Vì vậy bạn nên đặt mua bê tông thương phẩm để giảm bớt khâu chuẩn bị, thất thoát, cũng như những yêu cầu nghiêm ngặt về khâu chất lượng… Hiện nay trên thị trường Bê tông Mê Kông là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung ứng sản phẩm bê tông tươi có chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của công trình. Chỉ cần liên hệ, chuyên gia của công ty sẽ tư vấn để mái ấm của bạn thêm vững bền.

Bê tông Mê Kông