25 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Bê tông Mê Kông đã vươn lên khẳng định vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu của ngành bê tông Việt Nam. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, các thế hệ CB.CNV của công ty luôn nỗ lực đóng góp hết sức mình vì một mục tiêu chung: khẳng định vị thế thương hiệu và đưa Bê tông Mê Kông cất cánh.

Một góc trụ sở chính của công ty
Một góc trụ sở chính của công ty

Tiền thân của Bê tông Mê Kông trước đây là Công ty Bê tông Mê Kông – một công ty liên doanh giữa Tổng công ty Xây dựng số 1 – Việt Nam và Công ty Bytenet Corp Limited – Úc. Công ty được thành lập năm 1991, là đơn vị sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm đầu tiên cho các công trình tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trải qua một thời gian định hình và phát triển, đến năm 2002, trên cơ sở tiếp nhận công nghệ, nguồn lực từ đơn vị liên doanh, Công ty TNHH Bê tông Mê Kông trở thành đơn vị kinh doanh độc lập với vốn đầu tư 100% từ nhà đầu tư Úc. Có thể nói đây là bước chuyển mình quan trọng đầu tiên xác lập cột mốc trong quá trình hình thành và phát triển của Bê tông Mê Kông.

Đội ngũ CB.CNV có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao
Đội ngũ CB.CNV có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao

Để giữ vững thương hiệu bê tông Mê Kông trên thị trường TP. Hồ Chí Minh nói riêng và thị trường trong nước nói chung, đến năm 2012, nhà đầu tư Úc chuyển nhượng 90% vốn cho đơn vị hoạt động trong nước là Công ty CP Kinh doanh Dịch vụ Tổng hợp Hùng Thịnh. Từ đây, hoạt động của Công ty TNHH Bê tông Mê Kông sang bước ngoặt mới với những chiến lược phát triển mới. Đây là dấu ấn quan trọng để đưa Mê Kông trở thành thương hiệu được tin dùng, là nền tảng vững chắc cho những công trình xanh, kiến tạo giá trị cuộc sống.

Một góc phòng thí nghiệm của công ty
Một góc phòng thí nghiệm của công ty

Chiến lược đầu tiên của công ty chính là tuyển dụng, đào tạo và xây dựng một đội ngũ CB.CNV có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, có tình yêu nghề và gắn bó vì lợi ích chung của công ty thông qua các chế độ phúc lợi, lương thưởng, chính sách đào tạo và cơ hội thăng tiến. Điều đó tạo động lực quan trọng giúp họ nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Song song đó, công ty tập trung đầu tư, phát triển thêm phòng thí nghiệm và công tác nghiên cứu chuyên sâu bằng các thiết bị, máy móc hiện đại… gia tăng được chất lượng sản phẩm bê tông vượt trội trên thị trường, cũng như những dịch vụ đi kèm.

Một góc của Công ty TNHH Mê Kông Bình Định
Một góc của Công ty TNHH Mê Kông Bình Định

Không chỉ dừng lại tại đó, công ty luôn tự tạo cho mình các cơ hội để mở rộng thị trường và phát triển ở các lĩnh vực liên quan. Hiện tại công ty đã có đơn vị thành viên là Công ty TNHH Mê Kông Bình Định đặt tại TP. Quy Nhơn là đơn vị chuyên sản xuất bê tông thương phẩm cho tỉnh Bình Định và các vùng phụ cận, thêm vào đó là các đơn vị liên kết sản xuất vật liệu xây dựng như Công ty CP Hóa chất Hoa Sen, Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ XNK Cát Đá Chuẩn…

Như vậy, mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn và diễn biến phức tạp của thị trường nhưng bằng sự đoàn kết, nỗ lực và chiến lược đúng đắn của mình Bê tông Mê Kông vẫn luôn không ngừng phát triển tạo ra những dấu ấn riêng biệt và đó không chỉ là niềm tự hào của công ty mà còn là tự hào bởi một giá trị thương hiệu Việt.

Lịch sử Bê tông Mê Kông được viết nên bằng chính những công trình mang lại giá trị nền tảng vừng bền cho nền kinh tế và con người Việt Nam.