Nên lựa chọn bê tông tươi hay bê tông tự trộn là câu hỏi mà các chủ nhà, nhà thầu thường đặt ra trước khi tiến hành xây nhà. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng bê tông tươi để ổn định chất lượng, giá và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn.

chat-luong-be-tong-tuoi

Bê tông tươi phổ biến ở các công trình lớn, với các công trình dân dụng, nhiều người vẫn cảm thấy mới mẻ và mang tâm lý ngại đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải cái gì tự làm đều tiết kiệm chi phí. Nếu bạn tự trộn bê tông, bạn phải tìm chỗ mua nguyên vật liệu (thường là gần nhà), cửa hàng nói giá nào bạn mua giá đó, đôi lúc thiếu hụt phải chờ đợi. Mua được rồi phải tính đến chuyện bãi tập kết, kho chứa, mất mát hao hụt là chuyện bình thường. Rồi đến quá trình trộn bê tông, bạn không thể tính toán chính xác về khối lượng cần đổ nên thiếu hụt nguyên vật liệu trong lúc thi công là đương nhiên, việc chờ đợi và thuê thêm người làm thời vụ càng tốn kém. Thêm vào đó, chi phí giám sát, trông coi cũng phát sinh nhiều hơn. Với bê tông tươi, bạn chỉ tính toán khối lượng lúc đầu và mua đủ khối lượng đó, không phát sinh thêm chi phí lẻ tẻ khác. Do đó, xét về bài toán kinh tế bê tông tươi giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ.

Bê tông tươi có chất lượng ổn định hơn bê tông tự trộn là điều chắc chắn, bởi từ nguyên vật liệu đầu vào đã được kiểm soát chặt chẽ từng nguồn theo các tiêu chuẩn quy định. Bê tông tươi được sản xuất bằng máy móc tự động theo hệ thống quản lý chất lượng, có tỷ lệ vật liệu chuẩn cho từng mác, cường độ khác nhau. Bê tông tươi sản xuất ra với chất lượng đồng đều được kiểm tra chất lượng trước khi đưa đến công trình. Ngoài việc đảm bảo cường độ, bạn có thể yêu cầu đơn vị sản xuất tăng cường khả năng ninh kết hoặc chống thấm cho công trình. Vì vậy xét về chất lượng thì bê tông tươi hơn hẳn một cấp so với bê tông tự trộn.

1D8A9147a

Bê tông Mê Kông mang đến sự vững tin cho mọi công trình

Nhiều người nghĩ rằng dùng bê tông tự trộn có thể chủ động về giờ giấc, tuy nhiên thời gian thi công chắc chắn bị kéo dài vì thời gian trộn từng mẻ nhỏ lẻ, thời gian đưa bê tông lên sàn, chưa kể đến thời gian phải chờ đợi nếu thiếu lực lượng nhân công, hết nguyên vật liệu. Sử dụng bê tông tươi, chủ nhà rút ngắn được thời gian, tiết kiệm được công sức mà vẫn đảm bảo tiến độ của công trình.

Ngoài những yếu tố vượt trội trên, bê tông tươi đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm thiểu tiếng ồn, phù hợp ngay cả với địa hình chật hẹp, khu dân cư đông đúc.

1D8A9084

IMG_3688Một góc phòng thí nghiệm và xe vận chuyển của Bê tông Mê Kông

Như vậy, việc lựa chon bê tông tươi hoàn toàn hợp lý và tiết kiệm so với bê tông tự trộn. Tuy nhiên, trường hợp gian lận về khối lượng và chất lượng trong quá trình cấp bê tông vẫn không phải không có. Vậy làm gì để đảm bảo bạn được hưởng những quyền lợi chính đáng khi lựa chọn bê tông tươi? Tốt nhất là bạn nên tìm đến những thương hiệu bê tông uy tín trên thị trường, ký hợp đồng rõ ràng từng chủng loại mác bê tông, điều khoản về việc đảm bảo chất lượng và đền bù thiệt hại nếu có gian lận xảy ra, khi nhận bê tông, cần phải đảm bảo xe còn được niêm chì.

chat-luong-be-tong-tuoi 

Bê tông Mê Kông là sự lựa chọn số 1 hiện nay trên thị trường

Với phương châm hoạt động uy tín giữ vững thương hiệu, Công ty TNHH Bê tông Mê Kông cam kết đảm bảo các quyền lợi của khách hàng, cung cấp đúng chất lượng và đủ khối lượng theo yêu cầu.

Phòng Kinh doanh