Không chỉ đơn thuần là một viện bảo tàng mà công trình dưới đây còn gây chú ý với diện mạo kiến trúc vô cùng độc lạ kỳ quái.

be-tong-me-kong-1

Một kiến trúc sư người Anh vừa hoàn thành một công trình bảo tàng độc đáo quy mô khủng tên là Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Zeitz ở Châu Phi.

be-tong-me-kong-2

Đúng như những gì người ta hình dung về nó, lạc vào không gian bên trong viện bảo tàng này, bạn sẽ thấy một thế giới khác lạ, độc đáo bất ngờ mở ra. Đó là hệ thống trần, vách bê tông của viện bảo toàn nổi bật với kiểu dạng các ống bê tông khổng lồ ma quái, ăn sâu vào các trần công trình, tạo nên những mặt cắt không gian bên trong vô cùng thoáng đãng, độc đáo.

be-tong-me-kong-3

Thậm chí, những khối lõm, đường hầm đa giác cũng được tận dụng thiế kế từ tầng trên cho tới tầng trệt, tạo nên diện mạo cảnh quan vô cùng bắt mắt, mê hoặc.

be-tong-me-kong-4

Các lối ra vào thậm chí các hầm tầng được liên kết với nhau qua các rãnh ống lượn ma quái hoàn toàn làm từ bê tông chắc chắn với tông màu xám xi măng đặc thù.

be-tong-me-kong-5

Một hệ thống ống đổ ngay trung tâm bảo tàng hiện lên với diện mạo hùng vĩ, cạnh đó, kiến trúc sư cũng tận dụng tích hợp thêm hệ thống thang máy không gian mở.

be-tong-me-kong-6

Và đây là diện mạo bên ngoài của Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Zeitz ở Châu Phi, nó cũng gây ấn tượng mạnh với vách tường dạng ống bê tông xếp liền nhau một cách khép kín.

ST